วันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เสียงที่ หายไป....

.......................................................................
คุณพ่อที่ขอฟังเสียงลูกสาวผ่านโทรศัพท์ทุกวัน แม้ลูกจะไม่รับสายคุณพ่อเลยก็ตาม
มีคุณลุงอายุ ๗๐ กว่าคนหนึ่ง โทรหาลูกสาวทุกวัน และลุงก็ได้ยินแต่เสียงพูดของลูกสาวว่า “ขอโทษคะ ตอนนี้ไม่ว่างรับสาย กรุณาฝากข้อความไว้นะคะ” เสียงอ่อนหวานน่ารักนี้ ทำให้คุณลุงพอใจ หน้ามีรอยยิ้ม แม้จะรู้ว่าลูกไม่ได้รับสาย ก็ยังพูดต่อไปว่า “ไม่เป็นไร ไปยุ่งงานของลูกนะ พรุ่งนี้พ่อจะโทรหาใหม่”
ความจริง เจ้าของเสียง ซึ่งเป็นของลูกสาวคุณลุง ได้ลาจากโลกนี้ไปแล้วเมื่อ ๓ ปีก่อน จากอุบัติเหตุทางถนน เสียงพูดนี้ เป็นวิธีเดียวที่คุณลุงจะยินจากลูกสาว เพื่อคลายความคิดถึง มันเหมือนกุญแจดอกหนึ่ง ที่สามารถเปิดประตูลึกลับ ที่นั่นมีความทรงจำที่หวานฉ่ำของลูกสาว เมื่อลูกสาวจากไป ไม่มีคนใช้เบอร์นี้แล้ว แต่คุณลุงก็ยังจ่ายค่ารายเดือนต่อไปไม่ได้หยุด ทุกวันเมื่อได้ยินคำพูดนี้ คุณลุงรู้สึกเหมือนว่า ลูกสาวไม่ได้จากไปไกล ยังทำงานอยู่ที่บริษัทเดิม 

คุณลุงก็เหมือนนั่งข้างลูกสาว มองดูลูกสาวด้วยรอยยิ้ม ดูลูกสาวพิมพ์เอกสาร พูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน ถ่ายเอกสารของที่ทำงานอยู่ ความทรงจำอันหวานฉ่ำนี้ ทำให้คุณลุงผ่านกลางคืนที่ยาว ผ่านความทุกข์ความเจ็บปวดไปได้ ในทะเลที่ไม่เห็นฝั่ง บางที แค่คำพูดคำเดียว ก็ทำให้หัวใจชุ่มฉ่ำได้
แต่วันหนึ่ง ตอนคุณลุงโทรเบอร์ลูกสาว เสียงของลูกสาวหายไปซะแล้ว คุณลุงได้ยินแต่คำพูดว่า “ไม่ได้เปิดเครื่อง ไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้” คุณลุงตกใจ ทำอะไรไม่ถูก เหมือนสวรรค์ได้หายไปต่อหน้า คุณลุงพยายามหาเบอร์ของ คอลเซ็นเตอร์ เพื่อโทรไปถาม พอพนักงานรับสาย คุณลุงพูดเริ่มต้นไม่ถูก เพราะน้ำตาร่วงเป็นทางยาว เมื่อ พนักงานพยายามฟังจนเข้าใจที่คุณลุงว่า จึงอธิบายว่า ทางบริษัทได้ปรับปรุงระบบ และได้ส่งข้อความไปยังผู้ใช้ ให้ย้ายข้อความเดิมไปยังระบบใหม่ มิฉะนั้น คำพูดเก่าที่บันทึกไว้ก็จะถูกลบ แต่คุณลุงไม่เคยเปิดดูข้อความ เมื่อระบบใหม่เริ่มทำงาน คำพูดที่บันทึกไว้อันล่ำค่าของลูกสาวคุณลุงจึงหายไป คุณลุงความหวังพังทลาย “นี่เป็นเสียงบันทึกของลูกสาวที่จากไปแล้ว ต่อไปลุงจะทำยังไง ?” คุณลุงพูดสะอื้นไป ร้องไห้ไป เหมือนเด็กที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พนักงานจึงรีบรายงานเรื่องนี้ไปยังหัวหน้า ๆ ก็รีบติดต่อไปยังแผนก ไอ ที ของบริษัท
เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเป็นเดือน จาก voice mail ของลูกค้าหลาย ๆ ล้านคน จนหาเจอเสียงของลูกสาวคุณลุง แล้วก็หาทางใส่กลับไปเหมือนเดิม พนักงานใช้วิธีธรรมดาทั่วไป ใช้โทรศัพท์โทรเข้าเบอร์ลูกสาวคุณลุง และก็ได้คำพูดอัดเสียงล้ำค่านั้น แล้วก็ผ่านกระบวนการ จนกลับสู่แบบเดิม คุณลุงที่ค่อยท่าแล้วค่อยท่าอีก ในที่สุด ก็ได้ยินเสียงคำพูดของลูกสาวอีกครั้งหนึ่ง วินาทีนั้น คุณลุงดีใจมาก พูดว่า “ได้ยินแล้ว ได้ยินแล้ว” เหมือนกับว่า แค่เอื้อมมือไป ก็กอดลูกสาวได้ เหมือนกับว่า ลูกสาวก็ยังคลอเคลียอยู่ข้างคุณลุง เพื่อไม่ให้คำพูดอัดเสียงนี้หายไปอีก พนักงานบริษัท ได้บันทึกคำพูดนี้ลงบนแผ่น ซีดี และส่งให้คุณลุงเก็บไว้

เราทุกคนเป็นคนธรรมดา ไม่สามารถยับยั้งภัยอันตรายต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นได้ แต่เราสามารถใช้ความพยายามและอดทน เพื่อเย็บหัวใจของพ่อที่แตกสะลายดวงหนึ่ง ให้กลับมาเหมือนเดิม ให้คุณลุงยังอยู่อย่างอบอุ่นในโลกของเรา
คนจีนมีคำพูดเปรียบเทียบว่า ต้นไม้อยากหยุดนิ่ง แต่ลมไม่หยุด ลูกอยากเลี้ยงดูพ่อแม่ แต่พ่อแม่ไม่อยู่แล้ว เรื่องของโลก คาดการณ์ยาก บางที คนที่จากไปก่อน อาจจะเป็นคนหนุ่มคนสาว เหลือไว้แต่พ่อแม่สูงวัยที่เสียใจ ไม่ว่าจะยังไง จงรักษาและทะนุถนอมช่วงเวลาที่อยู่กับครอบครัว อย่าดีกับคนนอก มากกว่าคนในครอบครัว การกตัญญูต่อพ่อแม่ ไม่ต้องใช้เงินเยอะ และไม่ต้องใช้เงินมาก คำพูดคำเดียว คำพูดที่เป็นห่วงเป็นใย หอมสักครั้ง ข้อความสั้นสักข้อความ ดอกไม้สักดอก กอดสักครั้ง บางทีก็ทำให้พ่อแม่น้ำตาร่วงได้ พ่อแม่ในโลกใบนี้ ไม่ได้ต้องการมาก แค่นิดเดียวก็พอใจแล้ว
วันนี้คุณให้เวลากับคนที่รักคุณหรือยัง ....

วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

บัวขาวขับแท็กซี่! ตามล่าฝันคนไทยใน 5 นาทีทุกคนมีฝัน


โษณา สินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH ชวนบัวขาวขับแแท็กซี่ทั่วกรุงตามล่าหาฝันค­นไทย คลิปสั้นๆ 5นาทีกับบัวขาวในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อ­น ทั้งซึ้ง ทั้งฮา หลากหลายอารมณ์ แล้วมุมมองต่อความฝันของคุณจะเปลี่ยนไป ...

วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

Jillian Michaels: 6 Week Six-Pack Abs Workout- Level 1

สุภาษิตจีน

สุภาษิตจีน 

แต่ก่อน มีแม่ทัพคนหนึ่งเล่นหมากล้อมเก่งมาก ไม่ค่อยมีคนเล่นชนะได้
วันหนึ่ง แม่ทัพออกรบ ผ่านหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เห็นบ้านเล็ก ๆ หลังหนึ่ง มีป้ายติดว่า “เล่นหมากล้อมอันดับ 1 ของประเทศ” 
แม่ทัพไมเชื่อ จึงเข้าไปหาเจ้าของบ้าน และเล่นด้วย ปรากฎว่า เจ้าของบ้านแพ้ทั้ง 3 กระดาน
แม่ทัพหัวเราะ “555 แกเอาป้ายลงได้แล้ว”
แล้วแม่ทัพก็ไปออกรบด้วยความดีใจ
ไม่นาน แม่ทัพรบชนะกลับมา ผ่านมาที่เดิม ก็ยังเห็นป้ายแขวนอยู่ที่บ้านหลังเดิม แม่ทัพจึงเข้าไปหาเจ้าของบ้าน และท้าดวลอีก ปรากฎว่าครั้งนี้ แม่ทัพแพ้ทั้ง 3 กระดาน
แม่ทัพประหลาดใจมาก ถามเจ้าของบ้านว่าเพราะอะไร ?
เจ้าของบ้านตอบว่า “ครั้งก่อน ท่านมีภาระกิจ ออกรบ ข้าน้อยจะไปลบเหลี่ยม ทำให้ท่านหมดขวัญกำลังใจไม่ได้ แต่ครั้งนี้ ท่านชนะกลับมา ข้าน้อยก็ไม่ต้องออมมือแล้วครับ”
คนที่เก่งจริงในโลกนี้ คือคนชนะได้ แต่ไม่จำเป็นต้องขนะ มีใจกว้างขวางพอที่จะให้
การใช้ชีวิต ก็เหมือนกัน
รู้ ไม่จำเป็นต้องพูด ไม่พูด ใช่ว่าจะไม่รู้
หากคุณพูดในสิ่งที่คุณรู้ แต่เป็นเรื่องที่เจ้าของเรื่องไม่อยากให้รู้ หรือไม่คิดว่าคนอื่นจะรู้ คุณไม่ได้มิตร แต่ได้ศัตรู
คนทุกคนบอกว่ารับความจริงได้ ต้องการให้คุณพูดความจริง แต่พอคุณพูดแล้ว ใช่ว่าจะรับได้ทุกคน อาจจะโกรธคุณอีกต่างหาก ที่เสือกรู้ความจริง ที่บอกให้คุณพูดความจริง ต้องการจะรู้ว่าคุณรู้เท่าไหน แต่ไม่ได้หมายความว่ารับความจริงได้ เมื่อรู้ว่าคุณรู้เยอะมาก เยอะกว่าที่เขาคาดไว้ เขาย่อมโกรธคุณ เพราะ “รู้ทัน”
ต่อหน้าคนใจแคบ คุณต้องใจกว้าง ถ้าทำใจกว้างไม่ได้ ก็ต้องแกล้งโง่

วันพุธที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

วันอังคารที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

Colored Pencil Ring

เวลาเกิด บอกตัวตนของคุณ

จริงมั้ย..ลองอ่านดู..แล้วเทียบกับตัวคุณนะคะ
เวลาเกิด บอกตัวตนของคุณ
ผู้ที่เกิดเวลาตี 5 ถึง 7 โมงเช้า
ช่วงเวลานี้เป็นเวลากระต่าย จะทำให้คุณเป็นคนรักสวยรักงาม ทำอะไรละเอียดอ่อน สะอาดสะอ้าน ชอบแต่งตัวให้ดูดีเสมอ บุคลิกของคุณจะค่อนข้างสุภาพดูอ่อนโยน พูดจาหวานและนอบน้อมถ่อมตัว มีมารยาทเป็นเลิศ ดูแล้วผู้ดี๊ผู้ดี สงบเงียบเรียบร้อยเป็นผู้ใหญ่ ด้านนิสัยใจคอแม้จะดูเงียบนุ่มปานนั้น ลึก ๆ มั่นใจและทะเยอทะยานไม่น้อย เป็นคนเข้มแข็งข้างใน รู้จักระมัดระวังรอบคอบ เป็นนักการทูต จิตวิทยาสูง มีความเข้าอกเข้าใจคนอื่นดี ใจกว้าง โกรธง่ายหายไว จิตใจดี ใจอ่อน ชอบทำบุญ ชอบช่วยเหลือ รสนิยมดี
ผู้ที่เกิดเวลา 7 โมงเช้าถึง 9 โมงเช้า
เวลานี้เป็นเวลามังกร บุคลิกของคุณจะดูหยิ่งทะนงมาก ท่าทางสง่าผ่าเผย ดูหัวสูง ติดหรู ความทะเยอทะยานจะเห็นได้ชัด คุณดูน่าเกรงใจ เข้าถึงยาก มีความเป็นผู้นำสูง นิสัยของคุณจริง ๆ แล้วเป็นคนใจกว้างและเด็ดเดี่ยว รักศักดิ์ศรี โมโหร้าย บุ่มบ่าม มุทะลุ ทำอะไรต้องตรงไปตรงมา ไม่ชอบเรื่องเล่ห์เหลี่ยม ในด้านดีอยู่ที่เป็นหลักพึ่งพิงได้ รับผิดชอบสูงและขี้สงสาร เป็นคนที่มีประสิทธิภาพสูงทีเดียวนะ อนาคตของคุณค่อนข้างแจ่มแจ๋วด้วยความมุ่งมั่นบากบั่นของคุณนั่นแหล่ะ
ผู้ที่เกิดเวลา 9 โมงเช้าถึง 11 โมงเช้า
คนที่เกิดสาย ๆ เวลานี้ซึ่งเป็นเวลางู โดยมากจะหน้าตาดี แต่งตัวดีเสมอ ด้วยของหรูหราราคาแพงหรือมียี่ห้อ ภาพพจน์ของคุณต้องมาก่อนเสมอบุคลิกของคุณดูเงียบขรึม เรียบร้อยสุภาพนุ่มนวล มายาทดี พูดจาหวานหูชื่นใจ นิสัยข้างในค่อนข้างฉลาด เก็บความรู้สึกและความต้องการได้นิ่งลึกมาก คุณรักการแข่งขันชิงดีชิงเด่น มีความทะเยอทะยานสูง ชอบทำตัวเด่น อยากมีชื่อเสียง เป็นนักวางแผนผู้ชาญฉลาดใจแข็งไม่หวั่นไหวอ่อนข้อให้ใครง่าย ๆ ถ้าจะล้วงความลับจากตัวคุณคงไม่ง่ายนักหรอก
ผู้ที่เกิดเวลา 11 โมงเช้าถึงบ่ายโมง
เวลาเกิดช่วงนี้เป็นเวลาม้า ทำให้คุณมีบุคลิกของนักกีฬา แข็งแรงอดทน ร่าเริงคึกคัก ชอบสนุกสนาน เรื่องตลกโปกฮาล่ะชอบนัก ความที่รักอิสระเสรีกับการเป็นนักผจญภัย ถือเป็นจุดเด่นในตัวคุณ มีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบแหกกฎ นิสัยของคุณเป็นคนใจกว้าง กระตือรือร้นมากแต่รอบคอบไม่เป็น ใจร้อน ชอบทำก่อนคิด กล้าลุยไปข้างหน้า จิตใจเข้มแข็ง มานะบากบั่น มีความจริงใจสูง รักเพื่อนและครอบครัว เวลามีทิฐิจะเป็นคนหัวแข็ง ดื้อรั้นสุด ๆ เวลาน่ารักจะมีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้น เจอมรสุมก็ยังลุกขึ้นสู้ได้ ยิ้มได้ทั้งน้ำตาเลยนะคุณน่ะ
ผู้ที่เกิดเวลาบ่ายโมงถึงบ่าย 3 โมง
คุณที่เกิดเวลานี้เป็นเวลาแพะ จะเป็นคนใจดีอ่อนโยนจนถึงขั้นขลาดเขิน บุคลิกท่าทางของคุณจะสุภาพอ่อนโยน นุ่มนวลมีมารยาท ดูสุขุมใจเย็น ไม่มีพิษไม่มีภัย ขี้อายแต่มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างฝัน มีไอเดียมัน ๆ กับเรื่องตลกจี้เส้น ที่ทำให้หัวเราน้ำหูน้ำตาไหล บางเวลาดูเศร้าซึมเพราะชอบคิดมากเกินเหตุ จิตใจดีทำร้ายใครไม่เป็น ถ้าถูกรังแกจะสู้ยิบตา มีความมั่นใจซ่อนไว้ใต้ท่าทางอ่อนโลกติ่ม ๆ คุณเป็นคนซื่อตรงรักสงบ เกลียดความรุนแรง อะไร ๆ ก็ดีหมด ยกเว้นเรื่องดื้อรั้นของคุณ ครองแชมป์ตลอดกาลเลย
ผู้ที่เกิดเวลาบ่าย 3 โมงถึง 5 โมงเย็น
คุณที่เกิดเวลาบ่าย ๆซึ่งเป็นเวลาของลิง จะมีอิทธิพลทำให้คุณค่อนข้างแอ็กทีฟไม่อยู่เฉย บุคลิกของคุณดูเปิดเผย ใจร้อนและซุ่มซ่ามนิสัยของคุณเหมือนเด็ก ๆ ชอบเล่นพิสดาร คุณเป็นคนฉลาดหัวไว มีไหวพริบกล้าพูดกล้าทำ ตรงไปตรงมา เป็นนักวางแผนและรู้จักเอาตัวรอด มีเล่ห์กลแต่ไม่ทำร้ายใครลับหลัง มีความสามารถรอบตัว ปรับตัวเข้ากับคนได้ทุกระดับ ทุ่มเทกับการงานมาก งานดีเชื่อมือได้ เสน่ห์ในตัวอยู่ที่ความขี้เล่นมีชีวิตชีวาเฮฮา แม้ท่าทางจะดูคล้ายกะล่อนเล็ก ๆ แต่ก็หนักแน่นจริงใจมากนะ
ผู้ที่เกิดเวลา 5 โมงเย็นถึง 1 ทุ่ม
ช่วงหัวค่ำเป็นเวลาไก่ ส่งผลให้คุณเป็นคนเข้มแข็ง หยิ่งยโส หัวรุนแรง ขวางโลก และหัวโบราณ คุณเป็นคนที่ชอบ แต่งตัวใช้แต่ของดีมีราคา บุคลิกขี้อวดไม่ใช่เล่น ว่าฉันเนี่ยรสนิยมดีนะ ในส่วนลึกของจิตใจคุณเป็นนักอนุรักษ์นิยม เจ้าระเบียบ จู้จี้ ขี้บ่นเก่ง หงุดหงิดง่ายดาย ไม่ยอมเสียเงินแบบไร้ค่า ยกเว้นเรื่องภาพพจน์ล่ะก็โอ.เค. คุณมีหัวในการบริหารควบคุม มีความเด็ดขาดละเอียดถี่ถ้วน ต่อสู้กับอุปสรรคไม่มีถอย ยามอารมณ์ดีจะเป็นคนสนุก ชอบล้อเล่น ใจกว้าง มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ชอบการใช้อำนาจ เกลียดคนอวดเบ่งที่สุด
ผู้ที่เกิดเวลา 1 ทุ่มถึง 3 ทุ่ม
คุณทีเกิดช่วงเวลานี้เป็นเวลาของสุนัข ทำให้คุณเป็นคนรักคุณธรรม ความถูกต้องซื้อสัตย์จริงใจมาก จนถึงขั้นยึดมั่น ถือมั่นทีเดียว ยืดหยุ่นไม่ค่อยเป็น คิดและทำอะไรก็ตามตรง ทื่อไปหมด ไม่กล้าแหกกฎระบบระเบียบจนเกินไป ชีวิตถึงไม่ค่อย มีอะไรแปลกใหม่ บางครั้งจึงดูน่าเบื่อและแสนเซ็ง มีความขยัน ฉลาด แต่พลิกแพลงไม่เป็น เอาตัวไม่ค่อยรอด คุณเกิดมาเป็นนักปกป้องคุ้มครองคนอื่นมองโลกแบบตรงไปตรงมา ไม่เพ้อฝัน ขาดอารมณ์โรมานซ์ แต่ก็เป็นคนตลกจี้เส้นเพราะมองโลกในแง่ดี เรื่องเสียสละเพื่อคนอื่น คุณเป็นเจ้าชาย-เจ้าหญิงในเรื่องนี้เลยล่ะ ซื่อไปนิดเซ็งไปหน่อยแต่จริงใจไม่มีใครเทียบได้เลย
ผู้ที่เกิดเวลา 3 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม
คุณที่เกิดเวลาหมู อันเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ทำให้คุณขี้เกียจนิด ๆ เฉื่อยหน่อย ๆ คุณรักความเรียบง่ายไม่มากเรื่อง สุภาพอ่อนโยน ใจดี และอบอุ่น บุคลิกออกจะนุ่ม ๆ คุณมีจิตใจดี จริงใจ มีอารมณ์สุนทรีย์ รักดนตรี ศิลปะสวยงาม มีความโรมานซ์ในหัวใจ แม้จะพูดน้อย แต่เอาอกเอาใจเป็นเลิศ คุณชอบแต่งตัวแบบผู้ดี๊ผู้ดี รสนิยมดี ชอบทำอาหารและชอบกินด้วย รูปร่างจึงออกจะแข็งแรงและสมบูรณ์ คุณเป็นคนใจกว้างและชอบให้อภัย หากถูกทำร้ายจะกลายเป็นหมูป่า สู้ถวายชีวิต ความคิด และการกระทำจะเป็นแบบค่อยๆเป็นค่อย ๆ ไป รอบคอบใจเย็นจนกว่าจะมั่นใจนั่นแหล่ะถึงจะลุย ไม่ว่าคุณจะหญิงหรือชาย คุณจะเป็นแม่บ้านพ่อเรือน และรักครอบครัวมาก
ผู้ที่เกิดเวลา 5 ทุ่มถึงตี 1
เป็นเวลาของหนู คุณที่เกิดเวลานี้จะมีบุคลิกกระตือรือร้น ร่าเริงปราดเปรียวสดใส แต่มีความระแวดระวัง ฉลาดหัวไวไหวพริบดี ตรงไปตรงมาไม่มีเล่ห์เหลี่ยม บุคลิกท่าทางดูขรึม พูดน้อย เฉยชาแต่มีมารยาท รักเพื่อน มีความสุขในหมู่เพื่อน ๆชอบช่วยเหลือและมีน้ำใจ จุดเด่นคือความขยัน และสะสมเก่งคุณมักมีเงินสำรองช่อนไว้ไม่มีใครรู้หรอก ชอบวางแผนการเงิน ประหยัดไม่ฟุ่มเฟือย เป็นคนมีระเบียบ บากบั่นมุ่งมั่นสูง ปรับตัวเก่ง มีความรักแบบผู้ให้ รักบ้านรักครอบครัว แต่ก็รักอิสระ ไม่อยากถูกผูกมัด กว่าจะลงเอยกับใครสักคน คิดนาน คิดลึก จนผมหงอกเลยเชียวล่ะ
ผู้ที่เกิดเวลาตี 1 ถึงตี 3
เวลานี้เป็นเวลาของวัว ทำให้คุณทำอะไรช้ากว่าชาวบ้าน บุคลิกท่าทางแข็งแรงบึกบึน และอึดเป็นบ้าเลย เป็นคนเฉื่อยแบบใจเย็น ๆ โกรธยากแต่โกรธทีเหมือนระเบิดลง ข้อดีอยู่ที่มีความบากบั่นมีระเบียบ ขยันอดทนหนักแน่น อยู่ในจำพวกสมบูรณ์แบบนิยม ทำอะไรตรงไปตรงมา ไม่รู้จักปรับตัว ไม่มีเล่ห์เพทุบายกับใครเค้าหรอก คุณน่ะทื่อตรง จนไม่ค่อยทันใคร ขาดอารมณ์ขัน ตลกก็ตลกแบบฝืดๆ โดยปกติเป็นคนอดทนมาก ไม่ชอบความรุนแรง การทะเลาะวิวาท เลี่ยงได้จะเลี่ยง ถ้าเลี่ยงไม่ได้คุณจะเปลี่ยนร่างเป็นวัวกระทิงขวิดสุดฤทธิ์ทีเดียว
ผู้ที่เกิดเวลาตี 3 ถึงตี 5
คุณที่เกิดเวลานี้จะเป็นคนดวงแข็ง เพราะนี่เป็นเวลาเสือ ส่งผลให้คุณหุนหันพลันแล่น ก้าวร้าวเข้มแข็งและดูมีอำนาจ คุณมีจิตใจที่กล้าหาญเด็ดเดี่ยว มั่นใจในตัวเองสูง แต่ขาดความรอบคอบ เพราะอารมณ์อยู่เหนือหัวใจ แต่ก็เป็นคนใจดี ชอบ เสียสละ ใจกว้างไม่จุกจิกกับเรื่องเล็ก ๆ น้อยๆ มีความรับผิดชอบ ชอบฉายเดี่ยวไม่อยู่ติดที่ คุณมักจะมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ขี้โม้โอ้อวด หลงใหลเรื่องรักใคร่โรแมนติก ชอบเผลอปล่อยตัวปล่อยใจไปชั่ววูบ มีความเซ็กซี่เป็นเสน่ห์ส่วนตัวที่น่าดึงดูดใจ ข้อเสียมีแค่ไม่รู้จักยอมออมชอมบ้างขาวเป็นขาว ดำเป็นดำ จะหาสีเทาจากคุณน่ะยากเหลือเกิน

วันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

วันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

จุดธูปกี่ดอก หมายถึงอะไร ?
จุดธูปกี่ดอก หมายถึงอะไร ?
ธูป 1 ดอก ไหว้ศพ เจ้าที่ วิญญาณธรรมดา ที่ไม่ได้ขึ้นชั้นเทพ
ธูป 2 ดอก ใช้บูชาเจ้าที่
ธูป 3 ดอก ใช้บูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์
ธูป 5 ดอก ใช้บูชาพระรัตนตรัย
บูชารัชกาลที่ 5 ธาตุทั้งห้า หรือทิศทั้งห้า พระภูมิ
ธูป 7 ดอก ไหว้พระพรหม
บูชาพระอาทิตย์ ถือคติคุ้มครองทั้ง 7 วันในสัปดาห์
ธูป 8 ดอก บูชาเทพเจ้าของชาวฮินดู
ธูป 9 ดอก บูชาแก้ว 9 ประการ พระพุทธคุณ ทั้งเก้า และพระเทพารักษ์
ธูป 10 ดอก ใช้บูชาเจ้าที่ตามความเชื่อของชาวจีนบางกลุ่ม
ธูป 12 ดอก บูชาเจ้าแม่กวนอิม บูชาพระคุณของแม่
ธูป 16 ดอก บูชาเทพชั้นครู
หรือ พิธีกลางแจ้ง ที่มีการอัญเชิญเทวดา หมายถึงสวรรค์ 16 ชั้น
ธูป 19 ดอก บูชาเทวดาทั้ง 10 ทิศ
ธูป 21 ดอก บูชาพระคุณของพ่อ
ธูป 32 ดอก ใช้สวดชุมนุมเทวดาทั้ง 4 ทิศ
ธูป 108 ดอก บูชาสิ่งสูงสุดทั่วทั้งโลกทุกชั้นฟ้า

มิส พม่า ปี 2014 // 2557เห็นมิสพม่าปีนี้หรือยัง อายุ18 สูง 177 ผิวพม่า นัยน์ตาแขกของแท้

วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เนียนเชียววันพุธที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

วิธีติดตั้งโซล่าเซลแบบเชื่อมต่อสายส่ง

วิธีติดตั้งโซล่าเซลแบบเชื่อมต่อสายส่งของ­การไฟฟ้า ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ เป็นระบบติดตั้งโซล่าเซลที่ใช้งานง่าย สะดวก และลงทุนถูกที่สุด

6 rooms into 1: morphing apartment packs 1100 sq ft into 420

Resource Furniture: Italian-Designed Space Saving Furniture

 Furniture แบบนี้ก็ดีนะ

วันอังคารที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ชีวิตผู้ชายวัย 30 ควรเริ่มต้นด้วยสิ่งใดบ้าง

ชีวิตผู้ชายวัย 30 ควรเริ่มต้นด้วยสิ่งใดบ้าง

 ชีวิตผู้ชายวัย 30 ควรเริ่มต้นด้วยสิ่งใดบ้าง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ชีวิตช่วงแรก ๆ ของการทำงานอาจจะกำลังสนุกอยู่กับความอิสระและเพลิดเพลินกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ได้พบเจอ จนบางครั้งทำให้เผลอตัวเผลอใจไปสังคมใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ และสิ่งต่าง ๆ รอบตัวที่เปลี่ยนไปจนลืมใส่ใจชีวิตของตัวเอง ที่เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งก็ต้องการความมั่นคงในชีวิต ซึ่งบางคนกว่าจะรู้ตัวอีกทีวัยก็ล่วงเลยเข้าสู่เลข 3 แล้ว แต่กลับไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยสักอย่างในชีวิต ดังนั้นถึงเวลาที่คุณควรจัดการวางแผนชีวิตเสียใหม่แล้วล่ะ ว่าชีวิตเราควรจะมีอะไรแล้วบ้างเมื่ออายุแตะหลัก 30 ถ้างั้นลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

 มีการงานที่มั่นคง 

          การงานหน้าที่ถือเป็นเรื่องใหญ่เรื่องหนึ่งของชีวิต และถือเป็นตัวชี้วัดอนาคตของคุณส่วนหนึ่งได้ดีทีเดียว ทั้งนี้เมื่อช่วงวัยเข้าสู่หัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญ คุณควรพิจารณางานที่ทำอยู่แล้วว่ามีความมั่นคงเพียงพอหรือไม่ เพราะยิ่งอายุมากขึ้นการจะหางานใหม่ทำก็เป็นเรื่องค่อนข้างยาก เนื่องจากมีเด็กใหม่ไฟแรงเพิ่งจบทั้งหลายที่พร้อมจะแย่งชิงตำแหน่งกับคุณ ทั้งยังอาจเรียกเงินเดือนไม่สูงเหมือนผู้ที่มีประสบการณ์มาก่อนอย่างคุณด้วย จึงอาจทำให้นายจ้างเลือกเด็กหน้าใหม่มากกว่า นอกจากนี้การมีตำแหน่งงานที่มั่นคงจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเองด้วย

 ชีวิตผู้ชายวัย 30 ควรเริ่มต้นด้วยสิ่งใดบ้าง
 ทำงานที่ตัวเองรัก

          หากงานที่ทำอยู่ตอนนี้ คุณไม่ได้รู้สึกอินกับมันสักนิด แต่ที่ทำ ๆ ไปก็เพราะไม่มั่นใจที่จะก้าวออกไปหางานใหม่หรือเนื่องมาจากสาเหตุอะไรก็ตาม ลองถามตัวเองดูให้ดีว่าคุณจะทนอยู่กับงานที่คุณไม่ได้รักไปอีกนานไหม หากตอบว่าไม่ ก็ถึงเวลาที่คุณควรเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ออกไปทำสิ่งที่ใจคุณเรียกร้องบ้าง เพราะจะได้ไม่ต้องเสียดายเวลาและเสียใจภายหลัง แต่ถ้าหากหาไม่ได้จริง ๆ ควรแบ่งเวลาไปทำสิ่งที่คุณรักบ้าง เพื่อสร้างพลังและแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้ชีวิต

 มีเป้าหมายในชีวิต 

          เพราะการวางเป้าหมายในชีวิตจะทำให้คุณเลือกทางเดินได้อย่างเป็นระเบียบแบบแผน และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น เป้าหมายในชีวิตที่คุณตั้งเอาไว้ควรประเมินจากความสามารถของตัวเองด้วย และอย่าไปยึดติดกับเป้าหมายมากจนเกินไป เพราะมันอาจจะทำให้คุณผิดหวังถ้าเกิดไม่เป็นไปอย่างที่คิดไว้ เอาเป็นว่าขอให้ทำทุกอย่าง ๆ เต็มที่สุดความสามารถก็พอ

 ชีวิตผู้ชายวัย 30 ควรเริ่มต้นด้วยสิ่งใดบ้าง
 ฐานะมั่นคง 

          ในกรณีที่คุณไม่คิดจะมีครอบครัวคุณต้องมั่นใจด้วยว่าคุณจะสามารถดูแลตัวเองไปได้ตลอดชีวิต ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วควรจะเช็กความพร้อมของตัวเองด้วยว่าจะสามารถเป็นที่พึ่งให้กับภรรยาและลูก ๆ ของตัวเองได้ เพราะหากเสาหลักอย่างคุณล้ม ครอบครัวก็สั่นคลอนไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณจึงควรมีวิธีจัดการและบริหารเงินให้ดีด้วย

 ความสัมพันธ์ที่มั่นคง 

          หากที่ผ่านมาคุณเป็นผู้ชายลั้ลลามาตลอดไม่เคยคิดจริงจังกับผู้หญิงคนไหนสักคน ตอนนี้ถึงเวลาที่คุณจะต้องเริ่มมองหาความสัมพันธ์แบบจริงจังได้แล้วล่ะ เพราะเป็นช่วงอายุที่เหมาะแก่การเริ่มต้นลงหลักปักฐานสร้างชีวิตกับใครสักคนเอามาก ๆ ในเมื่อมีการงานที่มั่นคงแล้ว จะขาดก็เพียงคนรักที่พร้อมมาร่วมใช้ชีวิตด้วยไปจนแก่เฒ่า

 ชีวิตผู้ชายวัย 30 ควรเริ่มต้นด้วยสิ่งใดบ้าง
 รู้จักความสามารถของตัวเองครบทุกด้าน 

          เพราะความสามารถของคนเรามีหลายด้านที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวที่คุณอาจไม่เคยพบ ดังนั้นคุณควรทำความรู้จักตัวเองให้มากที่สุด ด้วยการทดลองทำอะไรหลาย ๆ อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน จากนั้นถ้าคุณพบแล้วว่าคุณทำสิ่งไหนได้ดีที่สุด ก็ให้ต่อยอดพัฒนาความสามารถด้านนั้นไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ทักษะด้านอื่น ๆ ที่เรียนรู้มาก็จะช่วยให้คุณกลายเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายอีกด้วย

 มีรถยนต์เป็นของตัวเอง

          นอกจากจะช่วยบอกสถานะและความมั่นคงของตัวคุณได้แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถนำทางคุณไปทุกที่ไม่ว่าเส้นทางนั้นจะใกล้หรือไกล และไม่ว่าสภาพอากาศจะฝนตกหรือแดดออก ก็พร้อมจะเป็นเพื่อนเดินทางไปกับคุณได้ทุกที่

 ชีวิตผู้ชายวัย 30 ควรเริ่มต้นด้วยสิ่งใดบ้าง

 ประสบการณ์การเดินทาง 

          ยิ่งได้เดินทางมากเท่าไหร่ประสบการณ์และทักษะในการใช้ชีวิตก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น เพราะปัญหาและอุปสรรคมากมายที่คุณได้พบเจอจะทำให้คุณเรียนรู้วิธีแก้ไขและตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้การเดินทางยังทำให้คุณได้พบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ ได้เรียนรู้นิสัยจากผู้คนที่หลากหลาย และมีความทรงจำที่ดีเก็บเอาไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

 เลี้ยงดูพ่อแม่ได้ 

          นอกจากที่จะดูแลและรับผิดชอบชีวิตของตัวเองได้แล้ว ในวัย 30 นี้คุณควรจะดูแลครอบครัวของตัวเองได้ด้วย โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่และพี่น้อง สิ่งที่คุณให้พวกเขาไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่อลังการ หรือซื้อของแพง ๆ ให้ท่านก็ได้ แค่เพียงคุณคอยดูแลเอาใจใส่ท่านอย่างสม่ำเสมอ หากอยู่ไกลกันก็หมั่นกลับไปเยี่ยมเยียนบ่อย ๆ เพียงเท่านี้พวกเขาก็มีความสุขแล้วล่ะ

          คราวนี้คงพอจะวาดภาพกันออกแล้วใช่ไหมว่าในวัย 30 ของเราควรจะมีชีวิตอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้น หลาย ๆ เหตุผลที่กล่าวไปแล้วข้างต้นนั้น สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตอนาคตให้กับตัวเองได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นส่วนช่วยให้ชีวิตของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วและง่ายมากขึ้นด้วย