วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2557

พลาดไม่ได้ 25 นวัตกรรมสุดเจ๋งที่จะทำให้ชีวิตไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เชื่อว่าชีวิตของทุกคนก็คงเร่งรีบและยุ่งยากไม่แพ้กันคำถามก็คือว่า เคยไหมที่รู้สึกเบื่อกับการที่ต้องมาทำอะไรที่มันยุ่งยากและเสียเวลา จนบางทีทำให้เราอดไม่ได้ที่อยากมีอุปกรณ์ที่จะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเรามีความสะดวกสบายขึ้น

 ถ้าเกิดคุณเป็นหนึ่งในคนที่คิดแบบนั้นคุณต้องไม่พลาดตรงนี้เพราะเว็บไซต์ArchitectureNDesign.net ได้เผยสิ่งประดิษฐ์ 25 ชิ้นที่จะตอบโจทย์ปัญหาของคุณได้อย่างลงตัวเอาไว้แล้ว การใช้ชีวิตก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป

1.มีดเก็บความร้อน

 มีดเก็บความร้อนตัวนี้ช่วยคุณได้ไม่ว่าคุณจะแช่ก้อนเนยของคุณไว้กี่ชั่วโมงหรือกี่วันก็ไม่ใช่ปัญหาแล้วแค่คุณหยิบมันออกมาแล้วใช้มีดตัวนี้ปาดลงไปบนเนื้อเนยความอุ่นจากใบมีดจะทำให้เนยอ่อนตัวลงในระดับที่เหมาะสม จนเอาไปทาบนขนมปังได้อย่างง่ายดาย

2.ตู้น้ำเย็นอเนกประสงค์

 ตู้น้ำเย็นอเนกประสงค์รุ่นนี้ไม่เพียงแต่บรรจุน้ำเย็นฉ่ำไว้ให้คุณดื่มอย่างชื่นใจเท่านั้นแต่ยังมีทั้งที่เปิดขวดที่ผสมเครื่องดื่มและที่สำคัญคือที่ชาร์จแบ็ตสมาร์ทโฟนด้วย เรียกได้ว่าคุ้มจริงๆ

3.หวีแปรงแบบถอดแผ่นยางได้

 วันนึงหวีผมหลายรอบเส้นผมก็จะไปติดอยู่ตามซอกแปรงที่ยากต่อการทำความสะอาดปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าคุณเลือกใช้หวีแปรงรุ่นนี้ เพราะคุณสามารถถอดแผ่นยางมันออกมาล้างทำความสะอาดได้

4. เตาชาร์จแบตด้วยระบบเผาฟืน

 ดูเหมือนเตาไฟแบบพกพาธรรมดาๆสำหรับใช้ปรุงอาหารเวลาไปตั้งแคมป์ ต้มน้ำ ปิ้ง แต่เตานี้พิเศษตรงระบบของเครื่องจะแปลงพลังงานการเผาฟืนในเตาให้กลายเป็นกระแสไฟฟ้า ต่อไปไปแคมปิ้งก็ไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีไฟฟ้าชาร์จแบตมือถืออีก

5.กรรไกรพิเศษใช้หั่นผัก

 การหั่นผักจะไม่ยุ่งยากอีกแล้วเมื่อลองใช้กรรไกรตัดผักอันนี้แค่ไม่กี่ฉับใบมีดคมๆทั้ง 5 แฉกก็จะหั่นผักของคุณได้เป็นฝอยแล้ว ไม่มีเสียงรบกวนด้วย

6. ที่เปิดขวดรุ่นสะสมฝา

 บางคนอาจชอบสะสมฝาขวดที่เปิดขวดรุ่นนี้ช่วยคุณได้ เพราะมันจะมีที่เก็บฝาอยู่ในตัว พอเก็บจนเต็มแล้วคุณค่อยเทออกทีเดียวก็ได้ คราวนี้ไม่ว่าจะอยากทิ้ง หรือจะอยากสะสม ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้ว

7.แท่นซิลิโคนกันความร้อน

 เอาไว้ติดตรงขอบตะแกรงในเตาอบเวลาที่อบอาหารเสร็จแล้วและจะยกออกมาจะได้ไม่ต้องห่วงว่ามือจะพองเพราะถูกความร้อนลวกเอา

8.เต้นท์พลังงานแสงอาทิตย์

 แค่ใช้เต้นท์ตัวนี้เวลาไปนอนกลางทุ่งนาป่าเขาแสงอาทิตย์ที่สะสมไว้จะถูกแปรเป็นพลังงานไฟฟ้าให้นำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายสุดๆไม่ว่าจะเป็นชาร์จแบตมือถือให้แสงสว่าง หรือจะเอามาใช้กับอุปกรณ์ตั้งแคมป์อื่นๆก็ได้

9. กล่องไอศกรีมแบบตั้งรหัสกันขโมยได้

 ถ้าหากคุณชอบทานไอศครีมเป็นชีวิตจิตใจกลัวว่าจะมีใครมาแอบเอาของคุณไปทานคุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะเดี๋ยวนี้มีไอศกรีมที่ตัวกล่องถูกออกแบบมาให้ตั้งรหัสล็อกได้แล้ว เหมือนในสมาร์ทโฟน ต้องใส่พาสเวิร์ดถึงเปิดฝาได้

10.ที่เปิดขวดแบบมือเดียว

 ใช้แค่มือเดียวก็สามารถเปิดฝาขวดได้กับที่เปิดฝาขวดรุ่นนี้แค่เอาตรงปลายเกี่ยวฝาขวดเอาไว้ เอานิ้วโป้งสอดในห่วงกลมๆ จับขวดไว้ให้มั่น แล้วบีบเบาๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

11. แผ่นยางครอบอาหารชนิดยืดพิเศษ

 แผ่นยางครอบอาหารรุ่นนี้ยืดหยุ่นได้เป็นพิเศษ สำหรับใช้ปิดปากถ้วย ครอบผลไม้ หรืออะไรอื่นๆได้อีกหลายอย่างเพื่อถนอมอาหารไม่ให้ได้รับความเสียหาย

12.แก้วไวน์รุ่นพิเศษสำหรับคนซุ่มซ่าม

 สำหรับคนที่ชอบจิบไวน์แต่ซุ่มซ่ามชอบทำไวน์กระฉอกบ่อยๆขอแนะนำแก้วไวน์รุ่นนี้มีสองชั้น ชั้นในเป็นแก้วไวน์ ส่วนชั้นนอกจะเป็นแก้วน้ำทรงสูงปกติพร้อมฝาครอบ เวลาจะดื่มก็แค่เปิดช่องเล็กๆสำหรับดื่มแล้วก็กระดกเลย ไม่มีทางหกเลอะเทอะ

13. ส้อมสำหรับช่วยหั่นหัวหอม

 อยากฝานหัวหอมเป็นแว่นบางๆลองใช้ส้อม 12 ซี่อันนี้ดูสิ แค่ปักไว้กับหัวหอม สอดมีดเข้าไปแต่ละช่อง แล้วก็หั่น แค่นี้ก็ได้แว่นหัวหอมสวยๆออกมาแล้ว

14.ปลดล็อคประตูบ้านด้วยสมาร์ทโฟน

 ติดตั้งกล่องล็อคไว้กับประตูบ้านแล้วเชื่อมต่อกับแอ็พพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนก็สั่งให้ประตูบ้านคุณล้อคหรือปลดล็อคได้ดั่งใจแล้วเหมือนกับมีรีโมทอยู่ในมือ

15. ที่โกยผงแบบกันฝุ่นติดไม้กวาด

แม่บ้านทั้งหลายคงเคยเจอกับปัญหาที่เวลาโกยใส่ที่โกยแล้วแต่ยังมีเศษขี้ผงเศษขยะติดอยู่ตามขนไม้กวาดจะเคาะก็เดี๋ยวฝุ่นฟุ้งครั้นจะใช้มือหยิบออกก็กลัวสกปรก หยุดกังวลแล้วหันมาใช้ชุดที่โกยผงรุ่นนี้ดีกว่า

16.แบตสำรองทรงถ่านไฟฉาย

 ก็เหมือนกับpowerbankแต่ต่างกันตรงดีไซน์ เพราะ power bank รุ่นนี้มาในทรงถ่านไฟฉายสุดน่ารัก ขนาดกะทัดรัด พกพาง่ายสุดๆ

17.ห่วงเหล็กสำหรับห้อยถุง

 หมดปัญหาสำหรับนักช็อปทั้งหลายที่ชอบซื้อของพลุงพลังเป็นสิบๆถุงแต่เวลาหิ้วนี่สิเจ็บจนนิ้วแทบจะฉีก ห่วงเหล็กตัวนี้ช่วยคุณได้ แค่ห้อยถุงของที่ซื้อมาทั้งหลายเข้าไปเหมือนเวลาห้อยพวงกุญแจ แล้วก็จับตรงที่เป็นยางสีดำเวลาหิ้ว ก็จะไม่เจ็บมืออีกต่อไปแล้ว

18.ชุดมีดอเนกประสงค์

 เป็นชุดมีดธรรมดาที่ใช้สำหรับเตรียมอาหารแบบปกติทั่วไปแต่ดีไซน์จะต่างออกไปจากเดิมหน่อยโดยจะประหยัดเนื้อที่มากขึ้นด้วยการเก็บแบบชิ้นซ้อนชิ้น

19.กะทะสารพัดประโยชน์

 ด้วยกระทะที่มีหลุม4หลุมนี้คุณจะสามารถทอดไข่ดาว แพนเค้ก ฯลฯ ได้ในเวลาเดียวกัน

20.ปากกาไฮไลท์อิเล็กทรอนิคส์

 ไม่เหมือนปากกาไฮไลท์ที่เน้นข้อความทั่วไปเพราะนอกจากจะสามารถขีดเน้นข้อความได้แล้วมันยังสามารถอ่านข้อความเหล่านั้นและอัพโหลดลงคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

21.ชุดโกยเศษอาหารบนเคาน์เตอร์

 ถ้ารู้สึกเบื่อเวลาที่เตรียมอาหารในครัวแล้วเคาน์เตอร์รกเละเทะไปหมดลองหันมาใช้ชุดโกยเศษอาหารดูสิแค่ใช้แผ่นพลาสติกกวาดลงกระบะที่ติดอยู่ตรงขอบเคาน์เตอร์แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว สะดวกรวดเร็วทันใจ

22.กระบอกน้ำเก็บเงินได้

 กระบอกน้ำไฮเทคนี้มีฝาปิดอีกอันอยู่ตรงข้างๆกระบอกพอเปิดออกแล้วคุณจะเจอช่องเล็กๆสำหรับใช้หนีบแบงก์กุญแจ และบัตรต่างๆ สะดวกมากเวลาที่คุณจะไปไหนมาไหน ไม่ต้องกลัวโจรขโมย เพราะใครจะมาคิดว่าคุณซ่อนเงินไว้ในกระบอกน้ำ

23. ส้วมแบบขอบเรืองแสง

 บ้านไฟดับ แต่ต้องไปเข้าห้องน้ำนี่สิ จะทำยังไงดี มืดก็มืด มองส้วมไม่ค่อยเห็น ไม่ต้องกังวลแล้ว ถ้าใช้ส้วมชนิดที่ขอบมันสามารถเรืองแสงได้ในที่มืด

24. ที่ยึดหน้าหนังสือ

 ชอบอ่านหนังสือไปทานขนมไปแต่ครั้นมือนึงจะจับหนังสือ อีกมือจะคอยหยิบขนมก็ดูทุลักทุเลอยู่ ใช้ที่ยึดหน้าหนังสือเลยดีกว่า อ่านหน้าไหนอยู่ก็เปิดไว้อย่างนั้นแล้วใช้เจ้าสิ่งนี้ยึดเอาไว้ พอไม่ต้องใช้มือจับหนังสือแล้ว คุณก็หยิบขนมกินอย่างสบายอารมณ์ได้เลย

25. ขวดเหล้าแบบแปรง

 ที่มีชื่อแปลกๆแบบนี้เพราะตัวขวดมันถูกออกแบบมาให้มีรูปเหมือนหวีแปรงจริงๆ ฉะนั้นเวลาคุณพกเหล้าไปดื่มที่ไหนก็จะไม่มีคนรู้ เพราะคาดไม่ถึงว่าจะมีใครเก็บเหล้าไว้ในหวีแปรงแบบนี้

แสดงความคิดเห็น